Mặc dù các thế hệ console mới đã hỗ trợ màn hình có độ phân giải 4K, tần số quét 120 Hz các thứ nhưng nhiều thanh niên vẫn thích tự “hành hạ” bản thân anh em ạ. Mới đây, một Youtuber có tên Elliot đến từ kênh The Retro Future lại cố gắng chơi game của PlayStation 5 trên màn hình nhỏ xíu của các dòng máy Game Boy Micro, Game Boy Advance và Game Boy Advance SP.

Cái giá cho sự “chày cối” này cũng không rẻ tí nào. Để ép buộc PlayStation 5 hiển thị trên màn hình của các dòng máy Game Boy cổ cần đến hai bộ chuyển đổi tín hiệu riêng biệt. Đầu tiên, anh này cắm PS5 vào cổng chuyển HDMI sang AV để biến tín hiệu hình ảnh từ dạng digital thành analog. Sau đó, cần thêm một cổng chuyển Mayflash hiển thị tín hiệu analog lên màn hình của máy Game Boy. Và cái cổng chuyển đổi thứ hai có giá hơn 120 bảng Anh (khoảng 3,7 triệu đồng).

Bỏ qua sự “rảnh rỗi” sang một bên thì chúng ta phải công nhận niềm đam mê cùng sự hiểu biết của thanh niên này với các dòng máy Game boy. Thậm chí, Elliot còn tự chế tạo ra một máy Game Boy Advance SP có hai màn hình cực kỳ độc đáo. Anh em có thể xem video ngay bên dưới nhé.

Nguồn: Mspoweruser